Tin tức

Thị trường sắp chào đón hội môi giới bất động sản ở Việt Nam

Những người môi giới không chỉ đóng vai trò là chất xúc tác thúc đẩy các giao dịch thành công, tạo động lực cho sự phát triển của thị trường, mà còn giữ vị trí chủ thể cung cấp thông tin thị trường, là cầu nối cung - cầu, giữa người mua và người đầu tư...

 

 

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam sẽ giúp kết nối, xây dựng đoàn kết, thống nhất giữa các nhà môi giới BĐS với nhau và hướng tới minh bạch toàn thị trường.

 

 

Song, quyền, lợi ích cũng như hoạt động của nhà môi giới cho đến nay vẫn chưa thực sự được bảo vệ đúng mức và cũng chưa có một tổ chức nghề nghiệp nào đứng ra đại diện cho tiếng nói của họ. Và cũng chính vì sự thiếu vắng của một tổ chức nghề nghiệp, đại diện cho nhà môi giới nên hoạt động của nghề vẫn còn thiếu sự quy chuẩn, dẫn đến sự tồn tại những môi giới không chuyên với cách làm ăn mang tính chất chộp giật khiến niềm tin của khách hàng bị mất, làm ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường BĐS.

Trước thực tế đó, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tiến hành thành lập Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam theo Quyết định số 08/QĐ - VNREA - BCH ngày 26/02/2015. Đây sẽ là tổ chức đại diện cho tiếng nói của các nhà môi giới cũng như các sàn giao dịch và các doanh nghiệp làm nghề môi giới BĐS

Khi Luật Kinh doanh BĐS có hiệu lực vào ngày 1/7 tới đây với hàng loạt các quy định liên quan đến hoạt động của môi giới và sàn giao dịch BĐS; Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Thông tư “Quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; hướng dẫn đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về việc hành nghề môi giới bất động sản, quản lý sàn giao dịch bất động sản; thành lập, tổ chức các hoạt động của sàn bất động sản”. Để bắt kịp thực tế này, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã thực hiện tổ chức chương trình “Ra mắt Hội Môi giới BĐS Việt Nam” và Hội thảo “Góp ý thông tư cấp chứng chỉ hành nghề và hoạt động môi giới bất động sản tại Việt Nam”. Tham gia vào hội thảo có sự đại diện của lãnh đạo thuộc các bộ, ban, ngành cùng đông đảo các doanh nghiệp, đơn vị và sàn giao dịch cũng như các nhà môi giới đang hoạt động trên thị trường.
Tại cuộc Hội thảo, các đơn vị, tổ chức và cá nhân môi giới bất động sản sẽ có dịp gặp gỡ, chia sẻ nguyện vọng và đưa ra ý kiến đóng góp tiến đến giúp các quy định, chính sách ngày càng được hoàn thiện và bám sát thị trường hơn và giúp nghề môi giới ngày càng trở nên chuyên nghiệp, chuẩn mực hơn và nhận được sự công nhận, coi trọng của xã hội, từ đó, góp phần tạo dựng được sự minh bạch và lành mạnh cho thị trường.